Chuyên mục : Cách làm bánh

Chuyên mục làm bánh là nơi chia sẻ các kiến thức về làm các loại bánh được sưu tầm cũng như đúc kết của Thanh Lịch về bánh trung thu truyền thống, hương vị cổ truyền. Các loại mứt tết , bánh ngọt khác…

Làm nước đường cho bánh nướng

làm nước đường cho bánh trung thu

Bài viết trước, Thanh Lịch đã giới thiệu tất tần tật những nguyên liệu để làm bánh trung thu. Nếu bạn chưa xem thì có thể tham khảo tại đây! Trong bài đó, chúng tôi đã đề cập tới nước đường. Nhắc lại một chút, đây là nguyên liệu để làm vỏ bánh nướng cùng […]

Làm bánh trung thu cần nguyên liệu gì?

nguyên liệu làm bánh trung thu

Bánh trung thu đã trở thành một nét văn hóa của người Hải Phòng nói riêng của Việt Nam nói chung. Nó gắn liền với tuổi thơ của bao thế hệ. Mỗi khi tới dịp trung thu những đứa trẻ lại háo hức vì được thưởng thức loại bánh này. Tới ngày nay khi cuộc […]

Làm bánh trung thu handmade như thế nào?

làm bánh trung thu handmade

Bánh trung thu là thứ không thể thiếu mỗi khi rằm tháng tám. Và bây giờ chỉ còn cách ngày đó chừng một tháng nữa. Thông thường mọi người sẽ lựa chọn việc mua sản phẩm tại những cửa hàng. Còn bạn, bạn muốn tự tay làm ra những chiếc bánh nhưng chưa biết phải […]

QUY TRÌNH SÊN NHÂN BÁNH TRUNG THU

QUY TRÌNH SÊN NHÂN BÁNH TRUNG THU VÀ MỘT SỐ LƯU Ý. Các loại đậu (đậu xanh cà vỏ, đậu đỏ, đậu đen) mua về rửa sạch, vo kĩ, nhặt bỏ hạt lép. Ngâm đậu với 1 chút muối. 3 giờ đối với đậu xanh, qua đêm đối với đậu đen, đậu đỏ. Sau khi ngâm đậu, […]

Hướng dẫn làm bánh trung thu lava Hồng Kong

BÁNH TRUNG THU LAVA HỒNG KÔNG Bánh trung thu nhân trứng muối bánh trung thu lava hồng kông đặc biệt này sẽ mang đến điều khác biệt với những bánh trung thu thông thường, với lớp vỏ bánh mềm béo thoang thoảng vị bơ và phần nhân trứng muối dẻo quyện béo ngậy,tan chảy thơm lừng […]

Hướng dẫn làm bánh trung thu trứng muối Đài Loan

Hướng dẫn cách làm  bánh TRUNG THU TRỨNG MUỐI ĐÀI LOAN Sau đây mình xin chia sẻ công thứ cách làm bánh trung thu trứng muối Đài Loan Nguyên liệu: Phần bột nước:  40gr nước 120gr bột mì số 11 40-45gr bột đường 50gr bơ, để nhiệt độ thường Phần bột dầu: 50gr bơ, để nhiệt độ […]

Gọi: 0936 636 455