Làm nước đường cho bánh nướng

làm nước đường cho bánh trung thu

Bài viết trước, Thanh Lịch đã giới thiệu tất tần tật những nguyên liệu để làm bánh trung thu. Nếu bạn chưa xem thì có thể tham khảo tại đây! Trong bài đó, chúng tôi đã đề cập tới nước đường. Nhắc lại một chút, đây là nguyên liệu để làm vỏ bánh nướng cùng với bột mì. Nó sẽ giúp vỏ mềm hơn, có vị ngọt đặc trưng, màu sắc bắt mắt. Hiện nay, nước đường cho bánh nướng, bánh dẻo được bán ở siêu thị, cửa hàng bán đồ làm bánh khá nhiều nên mua rất dễ. Tuy nhiên bạn muốn tự tay làm thì sao? Rất đơn giản, bạn chỉ cần làm theo những hướng dẫn trong bài viết làm nước đường bánh nướng này thôi. Nào hãy cùng lấy một quyển sổ ra ghi lại những thông dưới đây nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu để làm nước đường bánh nướng

Bước chuẩn bị luôn rất quan trọng. Vì thế hãy làm một cách kỹ lưỡng. Nếu không trong quá trình làm lại thiếu nguyên liệu lúc đó chạy đi mua mất công lắm. Vậy làm nước đường cần tới những nguyên liệu gì?

Đầu tiên chắc chắn phải là đường. Ở đây bạn có thể chọn các loại đường trắng, nâu, đường thô… thậm chí có thể kết hợp với nhau đấy. Nhưng tuyệt đối tránh sử dụng đường thốt nốt nhé. Bởi loại này có mùi cực kỳ hăng, sử dụng nó sẽ làm bánh trung thu mất ngon đấy. Không tin bạn có thể thử. Thêm một lưu ý nho nhỏ, nên sử dụng loại đường đã tinh luyện nhé. Loại này được xử lý kỹ rồi nên trong khi nấu nước đường bánh bánh nướng sẽ không xuất hiện bọt bẩn.

nguyên liệu làm nước đường bánh nướng

Đường- nguyên liệu không thể thiếu trong nước đường bánh nướng

Tiếp theo, quả chanh hoặc dứa. Ơ tự nhiên đang nói tới nước đường sao lại có hai loại quả này. Chúng tôi dám cá rằng nhiều bạn sẽ thốt lên như vậy. Tuy nhiên đây lại là hai nguyên liệu cực kỳ quan trọng. Chúng giúp tạo mùi thơm cũng như ngăn tình trạng lại đường. Cũng cần lưu ý rằng chỉ sử dụng chanh vàng vì nó sẽ không đắng khi gặp nhiệt độ cao.

Cuối cùng, một số nguyên liệu không nhất thiết phải có. Đường, chanh hoặc dứa là những nguyên liệu buộc phải có để làm nước đường cho bánh nướng. Nhưng ngoài ra cũng có nguyên liệu tùy chọn. Đó chính là nước tro tàu, mạch nha. Về công dụng thì chúng giúp bánh đậm màu hơn, làm mềm vỏ bánh. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của Bánh trung Hải Phòng Thanh Lịch nếu không dùng cũng không ảnh hưởng gì trong quá trình làm nước đường.

Cách nấu nước đường cho bánh nướng

Để nấu được 1- 1,2 kg nước đường, bạn cần chuẩn bị như sau:

  • Hai cái nồi sạch.
  • Đường trắng 500g, đường nâu 500g.
  • Nước 0,6 lit.
  • Chanh vàng nặng 70g hoặc một quả dứa 500g.
  • Mạch nha, nước tro tàu (không bắt buộc) mỗi loại 30 ml.

Xong phần chuẩn bị hãy tới ngay phần thực hiện thôi:

Bước 1: Cho hỗn hợp đường vào nồi thứ nhất, nước vào nồi thứ hai. Đun sôi nước rồi đổ và nồi chứ hỗn hợp đường và khuấy đều cho tan.

Bước 2: Bắc nồi chứ hỗn hợp đường lên bếp và đun to lửa. Hạ nhỏ lửa khi đã thấy sôi lăn tăn, nổi bọt. Ở bước này bạn nên hớt bọt ra để có được nước đường trong.

Bước 3: Cho nước chanh vào, đun nhỏ lửa trong vòng khoảng 1 tiếng. Ngoài chanh bạn cũng có thể dùng nước cốt từ quả dứa (khoảng 15ml).

Bước 4: Tiếp tục cho vỏ chanh hoặc vỏ dứa vào đun thêm nửa tiếng.

Bước 5: Sau đó cho mạch nha hoặc nước tro tàu hoặc cả hai. Đun trong vòng 15 phút.

nấu nước đường bánh nướng

Nấu nước đường bánh nướng khá đơn giản

Nếu bạn đã thực hiện tất cả bước kể trên thì công đoạn cuối cùng là kiểm tra nước đường bánh nướng đã đạt chuẩn hay chưa. Để biết được hãy lấy một chén nhỏ có nước và nhỏ một giọt nước đường vào đó. Nếu có hiện tượng hòa tan là chưa đạt và ngược lại. Tuy nhiên, bạn chưa thể dùng được ngay đâu. Hãy để khoảng 14 ngày rồi mới lấy ra để làm bánh nhé.

Trên đây là những chia sẻ về cách làm nước đường bánh nướng. Nó rất đơn giản, bạn chỉ cần làm đúng theo các bước là được. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Với Chúng Tôi
Gọi: 0936 636 455