Bánh trung thu ra đời từ khi nào?

nguồn gốc bánh trung thu

Ngày nay, bánh trung thu đã trở lên quá quen thuộc đối với tất cả mọi người. Mỗi năm, rằm tháng tám trong những mâm cỗ dâng lên tổ tiên đều có loại bánh này. Thế nhưng liệu rằng bạn có thắc mắc bánh trung ra đời khi nào, nguồn gốc, ý nghĩa ra sao chưa. Chúng tôi dám cá rằng có rất ít người có thể trả lời được những câu hỏi trên. Tuy nhiên nếu bạn muốn tìm hiểu về vấn đề này thì đây là bài viết dành cho bạn. Trong bài này, Bánh trung thu Hải Phòng Thanh Lịch sẽ chia sẻ chi tiết.

Bánh trung thu ra đời từ lúc nào?

Hiện nay không thể biết chính xác được thời gian xuất hiện loại bánh này. Nhưng có một giả thuyết khá phổ biến đó chính là bánh trung thu đã xuất hiện cách đây khoảng 3000 năm tại Trung Quốc. Tiếp đó loại bành này xuất hiện ở một số nước Châu Á trong đó có Việt Nam. Đây có lẽ là giả thuyết có tính thuyết phục nhất bởi lẽ lễ hội trung thu cũng bắt nguồn từ đất nước Trung Quốc.

nguồn gốc bánh trung thu

Nguồn gốc của những chiếc bánh trung thu

Nhưng ngay từ ban đầu ở bên đó cũng không có tên gọi như bây giờ mà chúng ta biết. Thời Đường, có một loại bánh bán rất nhiều trong dân gian có tên gọi là bánh Hồ. Đêm hôm đó, vua Đường Minh Hoàng cùng Dương Quý Phi cùng thưởng thức món bánh này. Vua thấy rất ngon còn Dương Quý Phi đặt tên cho loại bánh đó là bánh Nguyệt. Còn ở Việt Nam, loại bánh này được biết tới với cái tên bánh trung thu. Từ những giả thuyết trên có thể phần nào khẳng định:

  • Bánh trung thu đã ra đời từ khá lâu ước tính khoảng 3000 năm trước.
  • Ban đầu chưa có tên là bánh trung thu như ngày nay.

Bánh trung thu có ý nghĩa gì?

Thật sự bánh trung thu rất quen thuộc đối với mọi người. Đó là những chiếc bánh nướng, bánh dẻo thơm ngon gắn liền với tuổi thơ tất cả mọi người. Chỉ tới trung thu mới được thưởng thức món này Nhưng lại rất ít người biết ý nghĩa của chúng. Những chiếc bánh dẻo tượng trưng cho mong ước đoàn viên, tình cảm vợ chồng khăng khít. Còn những chiếc bánh nướng thể hiện rằng dù có bao nhiêu khó khăn thì vẫn có gia đình bên cạnh. Tóm lại những chiếc bánh trung thu thể hiện mong ước sum vầy cũng như gia đình êm ấm. 

y nghia cua banh trung thu

Bánh trung thu mang nhiều ý nghĩa

Bên cạnh những chiếc bánh nướng, bánh dẻo truyền thống hình tròn hiện nay còn khá nhiều các loại bánh với nhiều hình dạng khác nhau. Tiêu biểu đó chính là hình những chú heo ngộ nghĩnh, hình cá chép…

Mua bánh trung thu ở đâu?

Hiện nay, trên thị trường không thiếu những đơn vị bán sản phẩm này. Thế nhưng, bạn nên lựa chọn những đơn vị có truyền thống làm bánh lâu đời để mua được sản phẩm thơm ngon, chất lượng đảm bảo. Và một trong những địa chỉ mà bạn có thể yên tâm đặt mua chính là Thanh Lịch tại địa chỉ: 162 Cầu Đất, Ngô Quyền, Hải Phòng. Chúng tôi là đơn vị làm bánh trung thu gia truyền có tiếng bậc nhất cả nước. Trong vòng hơn 30 năm qua, chúng tôi đã được khách hàng khắp cả nước tin tưởng, lựa chọn và luôn là thương hiệu được yêu thích nhất của người tiêu dùng.

Hiện nay chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp bánh trung thu tại Hải Dương, Quảng Ninh, Thái Bình, Hải Phòng, Hà Nội và nhiều tỉnh thành khác. Để đặt bánh vui lòng liên hệ ngay tới số điện thoại 0912825162.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Với Chúng Tôi
Gọi: 0936 636 455