QUY TRÌNH SÊN NHÂN BÁNH TRUNG THU

QUY TRÌNH SÊN NHÂN BÁNH TRUNG THU VÀ MỘT SỐ LƯU Ý.

Các loại đậu (đậu xanh cà vỏ, đậu đỏ, đậu đen) mua về rửa sạch, vo kĩ, nhặt bỏ hạt lép.

Ngâm đậu với 1 chút muối. 3 giờ đối với đậu xanh, qua đêm đối với đậu đen, đậu đỏ.

Sau khi ngâm đậu, thay nước, rồi bắc lên bếp nấu mềm. PHẢI thay nước mới, KHÔNG nấu đậu bằng nước ngâm, đậu sẽ bị nhớt, mau hư.

Nấu đậu xanh cà vỏ thì đơn giản rồi, đậu mau mềm.

Riêng đối với đậu đen, đậu đỏ, mọi người bỏ thêm chút baking soda cho đậu mau mềm, tiết kiệm thời gian nấu.

Hoặc nhà chị nào có nồi áp suất thì tuyệt rồi, nấu đậu bằng nồi áp suất sẽ nhanh hơn rất nhiều.

Đậu nấu mềm, xay với đường và 1/2 lượng dầu ăn trong công thức. Sau đó lọc qua rây (nhất là đậu đỏ, phải lọc qua rây để loại bỏ vỏ) rồi bắc lên chảo sên. 1/2 lượng dầu còn lại pha với bột bánh dẻo.

Khi hỗn hợp đặc hơn tí, xúc lên nghiêng phới, hỗn hợp rớt xuống từng mảng thì cho hỗn hợp dầu và bột bánh dẻo vào. Chia làm 3 đợt, mỗi đợt cách nhau tầm 10ph.

Tiếp tục sên cho đến khi nhân đạt. Hỗn hợp ấn vào giữa ko bị dính tay.

Bằng cách chia đôi lượng dầu ra. Một phần xay với đậu và đường từ ban đầu. Một phần pha với bột bánh dẻo cho vào sau, sẽ hạn chế được tình trạng TÁCH DẦU.

Nếu nhân bị tách dầu, theo kinh nghiệm bản thân mình thì ko chữa được.

Mình đã làm mọi cách như thêm nước sôi vào sên lại, để tủ lạnh qua đêm, xay nhuyễn rồi sên lại nhưng vẫn ko cứu được.

Còn cách pha mẻ nhân tách dầu với mẻ nhân mới thì mình chưa thử. Chắc cách đó sẽ cứu được.

Trung bình 1 phần đậu khô, sau khi sên xong sẽ thu đc 3 phần nhân thành phẩm.

Nhân sau khi sên xong, để dàn trải ra mâm cho nhân mau nguội. Sau khi nhân THẬT NGUỘI thì dùng gói bánh hoặc gói kín bằng màn bọc thực phẩm, cất tủ lạnh, ngăn mát dùng 10 ngày hoặc ngăn đá được 1 tháng.

Bài viết được rút kinh nghiệm từ chính bản thân người viết trong quá trình sên nhân. Mọi thắc mắc hoặc góp ý thêm mọi người cứ để lại comment để cùng nhau hoàn thiện.

Chúc mọi người 1 mùa trung thu viên mãn!

One thought on “QUY TRÌNH SÊN NHÂN BÁNH TRUNG THU

  1. Pingback: Bánh trung thu handmade - hướng dẫn làm tại nhà ai cũng làm được

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Với Chúng Tôi
Gọi: 0936 636 455