Hướng dẫn làm bánh trung thu lava Hồng Kong

BÁNH TRUNG THU LAVA HỒNG KÔNG

Bánh trung thu nhân trứng muối bánh trung thu lava hồng kông đặc biệt này sẽ mang đến điều khác biệt với những bánh trung thu thông thường, với lớp vỏ bánh mềm béo thoang thoảng vị bơ và phần nhân trứng muối dẻo quyện béo ngậy,tan chảy thơm lừng và chắc chắn sẽ gây nghiện luôn ạ 

Sau 2 ngày tìm kiếm công thức, mình đã tìm được công thức khá là thành công cho bánh trung thu hồng kông tan chảy.

Phần vỏ bánh và nhân đậu, nhân sen nhuyễn vẫn như công thức các bạn làm nhé.

Phần nhân chảy:

1- NHÂN TRỨNG MUỐI CHẢY

10 lòng đỏ trứng
60g sữa bột
10-30g bột custard tùy theo muốn tan đến đâu ( theo công thức gốc là 60 gr, nhưng mình thấy chưa đủ độ tan )
80g đường ( công thức gốc 100 gr )
150g bơ lạt. Tuyệt đối không thay bằng bơ thực vật. Nếu trứng muối chưa muối đủ mặn thì bạn dùng bơ mặn. Dùng bơ mặn sẽ ngon hơn cho muối riêng.
200ml evaporated milk ( sữa đặc không đường )

**Nếu bạn không tìm được sữa đặc không đường thì dùng sữa có đường cũng được, lượng đường sẽ giảm đi nhé. Nhưng không thơm ngon bằng sữa đặc không đường.

2- NHÂN LAVA TRÀ XANH:

10-20 g bột trà xanh ( tùy sở thích đậm nhạt trà)
60g sữa bột
10-30g bột custard ( có thể bỏ qua nếu muốn chảy thật là chảy )
80g đường
150g bơ
200ml evaporated milk (có thể thay bằng 90gr socola trắng và bỏ đường đi, bớt sữa bột còn 20gr hoặc bỏ luôn cũng được. NẾU DÙNG SOCOLA THÌ KHÔNG CHO BỘT CUSTARD. Cách này đắt hơn mà ngon hơn, không dùng socola trắng rẻ nhé. Loại converture giá khoảng 220k/kg )
CÁCH LÀM TỪ BƯỚC 3

3- NHÂN SOCOLA CHẢY

150g bơ
80 gr socola đen 54-65%. Không dùng socola loại rẻ làm bằng dầu cọ.
Cách làm từ bước 3

Cách làm:
– Bước 1: hấp cách thủy trứng muối cho chín kỹ ( tầm 10-15 phút). Nhưng theo mình thử thì luộc cả quả còn lòng trắng rồi tách lấy lòng đỏ đã chín là ngon nhất, mà dễ làm.
– Bước 2: nghiền trứng bằng cây lăn bột hoặc dùng máy xay để xay.
– Bước 3: trộn tất cả nguyên liệu trong âu. Cho lên miệng đun cách thủy và khuấy bằng phới lồng đến khi tan hết.
– Bước 4: cho vào khuôn silicon, mình dùng loại khuôn cake pop. Các bạn có thể dùng khuôn socola silicon. Để ngăn đá cho cứng lại.
– Bước 5: bọc nhân trứng muối bên trong nhân đậu nhuyễn, tỉ lệ: 15 gr nhân chảy + 25 gr nhân đậu. Tùy cỡ bánh có thể tăng cả 2 loại nhân lên. Nhưngbánh này nên làm bánh nhỏ. LÀM XONG CÁI NÀO BỎ NGĂN ĐÁ LUÔN, TRỜI NÀY DỄ CHẢY NHÂN LẮM
– Bước 6: cho nhân vào vỏ bánh, đóng bánh thật nhẹ nhàng và nướng 180 độ trong 10 phút, để nguội, quét trứng, nướng thêm 5 phút đến khi bánhvàng mặt.

Như vậy, chúng ta đã làm xong chiếc bánh trung thu lava ngon tuyệt để biếu bạn bè , bà con một món quà vô cùng ý nghĩa nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Với Chúng Tôi
Gọi: 0912825162