Hướng dẫn ăn bánh trung thu đúng cách – là cả một nghệ thuật

huong dan an banh trung thu dung cach

Hướng dẫn ăn bánh trung thu đúng cách – là cả một nghệ thuật

Hàng năm cứ vào rằm tháng tám âm lịch , không khí trung thu lại rạo rực khắp nơi, cùng với đó là món ăn không thể thiếu được là bánh trung thu. Bánh trung thu là loại bánh thực sự ngon , và được rất nhiều người thích, nhưng không phải ai cũng biết ăn đúng cách, thưởng thức đúng cách.

Nên ăn bánh trung thu sau 2-3 ngày khi vừa mới ra lò

Theo kinh nghiệm của nhà làm bánh, bánh trung thu nên ăn sau 2 ngày sản xuất , bởi vì khi đó các nhân bên trong bánh sẽ có được khoảng thời gian hòa quyện vào với nhau cho ra một hương vị bánh thơm ngon nhất. Bánh và vỏ bánh cũng sẽ mềm mượt hơn . Như vậy khi ăn bánh trung thu không phải bánh mới ra lò đã là ngon nhất.

Ăn bánh trung thu phải uống kèm với trà xanh hoặc rượu vang

Hương vị của trà xanh rất hợp khi ăn cùng với bánh trung thu. Vị chat của trà xanh sẽ trung hòa với vị ngọt của bánh, tất cả đọng lại trong vị giác là hương thơm của trà, hương thơm của bột bánh, các nhân bánh bên trong. Ngoài ra, trà xanh còn giúp thanh lọc cơ thể, hỗ trợ tiêu hóa và giảm cân.

huong dan an banh trung thu dung cach

Nên ăn miếng nhỏ , chậm rãi

Thành phần bánh trung thu gồm rất nhiều các lớp, nguyên liệu như vỏ bánh, nhân bánh , hạt sen, lạp xường, jambon, lá chanh…Chỉ có thể cảm nhận tất cả các hương vị đó khi ta ăn bánh chậm rãi với một trạng thái tâm hồn thanh thản bên cạnh ấm trà ngon. Khi đó chúng ta có thể cảm nhận được vị thơm thơm và dai dai của vỏ bánh, vị ngọt mát dịu của bí, cắn phải miếng hạt sen cúng ta thấy vị thơm và bùi, hay hương đặc trưng của lá chanh…Tất cả khiến việc thưởng thức bánh trung thu trở thành nghệ thuật. đặc biệt là đối với những sản phẩm bánh trung thu truyền thống, dòng bánh tươi.

an banh trung thu va uong tra

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Với Chúng Tôi
Gọi: 0912825162